【ty le keo da banh】Kido hoãn trả cổ tức hơn 1.300 tỷ đồng     DATE: 2023-09-23 00:13:33

Thông tin vừa được Hội đồng quản trị Tập đoàn Kido (KDC) phát ra hôm nay. Đại diện Kido cho biết vì cần hoàn tất thủ tục theo yêu cầu của Ủy ban Chứng khoán nhà nước nên chia cổ tức đặc biệt (khoản phát sinh,ãntrảcổtứchơntỷđồty le keo da banh không có trong kế hoạch đầu năm) chậm hơn dự kiến. Thời gian sớm nhất cổ đông nhận được cổ tức là 15/5, thay vì 6/4 như thông báo cách đây nửa tháng.

Vị này bác bỏ thông tin Kido hoãn chi 1.337 tỷ đồng để chia cổ tức vì gặp khó khăn về dòng tiền, bởi theo báo cáo tài chính công bố cuối tháng trước, công ty đang có hơn 1.600 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế chưa phân phối. Đây là nguồn tiền chính để chia cổ tức.

【ty le keo da banh】Kido hoãn trả cổ tức hơn 1.300 tỷ đồng

Ngoài ra, đại diện công ty cho biết còn một số nguồn khác sẽ đến trong năm nay như cổ tức 100% (tức mỗi cổ phiếu nhận 10.000 đồng) nhận được từ Vocarimex – thành viên của Kido – sau khi doanh nghiệp này hoàn tất thương vụ thoái một phần vốn tại công ty con cho đối tác Singapore.

【ty le keo da banh】Kido hoãn trả cổ tức hơn 1.300 tỷ đồng

Trên sàn chứng khoán, KDC chốt phiên cuối tuần tại 55.800 đồng, mất gần 2% so với tham chiếu và kéo dài mạch giảm sang phiên thứ năm. So với vùng giá đầu năm, cổ phiếu này giảm xấp xỉ 15%.

【ty le keo da banh】Kido hoãn trả cổ tức hơn 1.300 tỷ đồng

Phương Đông

Từ ngày 22/2, eBox tổ chức chương trình chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư, tài chính, với sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành. Bạn có thể tìm hiểu thêm tại đây.
Là nền tảng chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn trên nhiều lĩnh vực, eBox nhằm giúp các độc giả phát triển bản thân, nâng cao giá trị cuộc sống.