【qh88】Giám đốc Trung tâm pháp y Quảng Ngãi bị bắt     DATE: 2023-09-22 23:12:53

Lãnh đạo Sở Y tế Quảng Ngãi cho biết ông Phượng bị tạm giữ hình sự,ámđốcTrungtâmphápyQuảngNgãibịbắqh88 đã được VKSND Tối cao phê chuẩn, về hành vi Nhận hối lộ, ngày 25/2.

Giám đốc trung tâm pháp y bị tạm giữ ở Trại giam B14, Quân khu 5 (Đà Nẵng), vừa được đưa về Quảng Ngãi để thực hiện lệnh khám xét nơi làm việc và nhà riêng.

【qh88】Giám đốc Trung tâm pháp y Quảng Ngãi bị bắt

Cơ quan điều tra cáo buộc, Giám đốc Trung tâm pháp y Quảng Ngãi liên quan đến việc làm giấy giám định sai quy định, để một phạm nhân ra tù sớm. Người này sau đó tiếp tục gây án. Ngoài ông Phượng, nhà chức trách cũng bắt giữ một người là "cò" giám định.

【qh88】Giám đốc Trung tâm pháp y Quảng Ngãi bị bắt

Bác sĩ Phượng. Ảnh: Phượng Vỹ

Ông Phạm Ngọc Phượng lúc còn công tác. Ảnh:Phượng Vỹ

【qh88】Giám đốc Trung tâm pháp y Quảng Ngãi bị bắt

Ông Phượng từng là Trưởng Khoa giải phẫu bệnh kiêm Trưởng phòng pháp y Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi. Năm 2016, tỉnh thành lập Trung tâm Pháp y trực thuộc Sở Y tế trên cơ sở phòng pháp y thuộc bệnh viện, bổ nhiệm ông Phượng làm Giám đốc. Chức năng của trung tâm là tổ chức thực hiện giám định pháp y, giám định thương tích... khi có quyết định trưng cầu giám định của cơ quan cảnh sát điều tra hoặc tổ chức, cá nhân.

Ngoài ra, ông Phượng có phòng khám riêng trên đường Lê Lợi. Hai ngày qua, số điện thoại của ông Phượng không thể liên lạc.

Phạm Linh