【ty le keo chinh xac】Em trai Tyson Fury thắng điểm Jake Paul     DATE: 2023-09-22 23:38:11

Hiệp tám tại đấu trường Diriyah,ắngđiểty le keo chinh xac Tommy nhận cú trái tay của Paul và ngã gục xuống sàn. Võ sĩ người Anh tự nhận bị trượt chân và có thể đứng dậy tiếp tục thi đấu khi trọng tài đếm số.

Ngoài tình huống này, Tommy áp đảo khi tung 302 đòn, với 88 cú trúng đích - đạt tỷ lệ 25%. Paul ra đòn ít hơn một nửa khi đấm 157 cú, với 49 đòn chính xác, đạt tỷ lệ 32%. Tommy có 154 cú thọc (jab), trúng đích 39 lần, đạt tỷ lệ 25,3%. Trong khi, con số này của Paul 25 cú thọc trúng đích trên tổng số 78 đòn, đạt tỷ lệ 32,1%. Ngoài ra, Tommy cũng có tới 49 pha ra đòn nặng chính xác, so với 24 của đối thủ.

【ty le keo chinh xac】Em trai Tyson Fury thắng điểm Jake Paul

Tommy Fury trong một đòn thọc trúng mặt Jake Paul trong trận quyền Anh hạng nặng tại Saudi Arabia ngày 26/2. ẢNh: AFP

Tommy Fury trong một đòn thọc trúng mặt Jake Paul trong trận quyền Anh hạng nặng tại Saudi Arabia ngày 26/2. ẢNh: AFP

【ty le keo chinh xac】Em trai Tyson Fury thắng điểm Jake Paul

Sau tám hiệp không có knock-out, Tommy thắng điểm trọng tài 76-73, 76-73, 74-75. Tommy, 23 tuổi, là em trai cùng cha khác mẹ của nhà vô địch WBC hạng nặng Tyson Fury. Trước khi đấu Paul, Tommy toàn thắng tám trận nhà nghề, trong đó có bốn trận thắng knock-out. Dù Paul là đối thủ không chuyên, chiến thắng tại Saudi Arabia hôm qua là kết quả vang dội nhất của Tommy kể từ khi bắt đầu sự nghiệp quyền Anh. Vì thế, anh đã bật khóc khi được trọng tài công bố chiến thắng.

【ty le keo chinh xac】Em trai Tyson Fury thắng điểm Jake Paul

"Đây là những giọt nước mắt của niềm vui. Trong hai năm rưỡi qua, trận đấu nay đã ảnh hưởng đến cuộc sống của tôi nhưng hôm nay tôi đã bảo vệ di sản của chính mình. Đây như danh hiệu thế giới với tôi", Tommy nói sau trận, đồng thời dành tặng chiến thắng tới bạn gái Molly-Mae Hague và con gái vừa chào đời.

Sau khi toàn thắng cả sáu trận gặp đối thủ không chuyên, Paul nhận thất bại đầu tiên từ khi lấn sân sang quyền Anh năm 2020. Nhưng Youtuber Mỹ khẳng định: "Đừng đánh giá tôi bởi kết quả được phân định từ các trọng tài. Tôi sẽ quay trở lại". Cả Paul lẫn Tommy đều khẳng định sẵn sàng cho trận tái đấu.

Trọng tài tuyên Fury thắng Jake Paul  Trọng tài tuyên Fury thắng Jake Paul

Trọng tài tuyên Fury thắng Jake Paul.

Ban đầu, Paul và Tommy chốt so tài vào ngày 18/12/2021. Nhưng Tommy rút khỏi trận đấu vì chấn thương và được thay thế bằng cựu vô địch UFC Tyron Woodley. Hai võ sĩ lên lịch tái đấu vào tháng 8/2022, nhưng trận đấu tiếp tục bị hoãn do Tommy gặp vấn đề về visa và không thể tới Anh thi đấu.

Sau hai năm với những thương thảo, tranh cãi và mâu thuẫn, Paul và Tommy bước lên võ đài Diriyah, Saudi Arabia ngày 26/2. Hai võ sĩ này thậm chí đã ra đòn trong vài giây trước khi tiếng chuông bắt đầu hiệp một vang lên. Theo Sky Sports, qua tám hiệp, ngoài việc bị ngã ở hiệp cuối, Tommy thi đấu nhỉnh hơn, giữ khoảng cách để tung những cú thọc chính xác và phản công với những cú phải.

Theo báo Tây Ban Nha AS, Paul nổi tiếng hơn nên bỏ túi 8,6 triệu USD, còn Tommy thu về 4,5 triệu USD từ màn thượng đài tại Saudi Arabia, cùng chiếc đai kỉ niệm có tên "Đai vô địch Diriyah".

Hồng Duy