【w88】Amazon giảm quy mô vận chuyển hàng hóa     DATE: 2023-09-22 23:05:53

Tập đoàn Dịch vụ Vận tải hàng không (ATSG) cho biết lượng chuyên cơ Boeing 767 chuyên phục vụ Amazon và DHL sẽ giảm lịch trình giảm và thời gian bay. "Cả hai công ty đang điều chỉnh mạng lưới phân phối của họ để phù hợp với tốc độ tăng trưởng kinh tế và mức chi tiêu của người tiêu dùng Mỹ trong nửa đầu năm 2023",ảmquymôvậnchuyểnhànghów88 đại diện ATSG chia sẻ.

Amazon sẽ giảm lượng chuyến bay và giờ bay vận tải hàng hóa trong năm nay. Ảnh: Getty Images

Amazon sẽ giảm lượng chuyến bay và giờ bay vận tải hàng hóa trong năm nay. Ảnh:Getty Images

【w88】Amazon giảm quy mô vận chuyển hàng hóa

Giá cước vận chuyển hàng không vốn tăng mạnh trong những năm gần đây do tắc nghẽn cảng và nhu cầu giao hàng nhanh. Theo đó, chỉ số vận tải hàng không Baltic đã giảm hơn 33% tính đến ngày 30/1, so với cùng kỳ năm ngoái. Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế tháng trước cũng cho biết, nhu cầu vận chuyển hàng hóa hàng không trong tháng 11/2022 giảm gần 14%, trong khi công suất giảm 1,9%.

【w88】Amazon giảm quy mô vận chuyển hàng hóa

Với tình hình trên, Giám đốc điều hành Amazon Andy Jassy quyết định cắt giảm chi phí hoạt động, gồm việc giảm hơn 18.000 việc làm, tạm dừng mở rộng nhà kho và đóng cửa một số dự án.

【w88】Amazon giảm quy mô vận chuyển hàng hóa

Trước đó, trong thời kỳ đại dịch, Amazon xây dựng mạng lưới logistics với tốc độ chóng mặt, khi nhu cầu về thương mại điện tử tăng cao. Từ đó, lạm phát gia tăng và chi tiêu của người tiêu dùng chậm lại buộc Amazon phải thu hẹp quy mô. Theo Bloomberg, công ty đã cân nhắc việc bán không gian máy bay chở hàng cho các hãng hàng không khác.

Amazon còn có thể không gia hạn hợp đồng thuê 5 chuyên cơ vận tải Boeing 767-200 trong năm nay, theo ATSG. "Là một phần trong kế hoạch hàng năm, chúng tôi thường xuyên giảm lịch bay vào thời điểm này. Lý do là để phòng những biến động sau kỳ nghỉ lễ và bảo trì máy bay", người phát ngôn của Amazon cho biết.

Vào tháng 10/2022, Amazon đã thuê hãng Hawaiian Airlines chở hàng và cho biết sẽ dừng hoạt động một số máy bay cũ. Thông qua Amazon Air, công ty đã xây dựng một mạng lưới hàng không phát triển để kiểm soát chặt chẽ hơn quy trình giao hàng và đảm bảo giao nhanh hơn. Ngoài Amazon và DHL, nhà vận chuyển FedEx cũng vừa công bố thông tin cắt giảm chi phí thông qua giảm chuyến bay, cắt giảm một số việc làm.

Thanh Thư (theo CNBC)